5 chi tiết về đám cưới không nên chia sẻ trên mạng xã hội

Mạng xã hội dường như là ngôi nhà thứ hai để mọi người trút tâm tư, nỗi niềm, câu chuyện của bản thân mình với người khác. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể vô tư chia sẻ mọi chuyện, vẫn có một số thứ bạn nên giữ cho riêng mình, trong đó bao gồm các chi tiết về đám cưới của bạn. 

Ảnh: Purewow.

Ảnh: Purewow.

1. Trọng lượng của nhẫn cưới  

Tuyệt đối đừng khoe về trọng lượng chiếc nhẫn trên mạng xã hội bởi có thể người khác sẽ bình luận trái chiều về vật chứng linh thiêng đó. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ thông tin về chiếc nhẫn cho những người mà bạn thực sự tin tưởng, còn đăng tải công khai trên mạng xã hội thì không nên. 

2. Video về chiếc nhẫn lấp lánh hoặc của hồi môn của bạn

Bạn không thể biết rắc rối gì đang chờ đợi mình khi công khai video về chiếc nhẫn hoặc của hồi môn. Một số người có thể lợi dụng chuyện này để vay bạn món tiền lớn và bạn “khó từ chối” vì đã trót khoe. 

3. Thông báo về hôn lễ trên mạng xã hội trước khi nói với người thân và gia đình

Sẽ thế nào nếu người thân, bạn bè biết về hôn lễ trên mạng xã hội trước khi bạn thông báo bằng lời với họ? Ít nhất, bạn nên gặp gỡ họ hoặc nói chuyện qua điện thoại trước khi đăng thông báo trên Facebook. Việc này thể hiện sự trân trọng của bạn đối với họ và hôn lễ là một sự kiện quan trọng của đời người nên bạn cũng không thể qua quýt trong việc gửi lời mời. 

4. Thông báo về ngày giờ và các chi tiết khác của buổi lễ

Đừng chia sẻ về những thông tin này nếu bạn không muốn cô giáo cấp hai hỏi thăm về việc bạn không mời cô ấy tới dự buổi lễ. Hơn thế nữa, bạn cũng tránh được việc những vị khách không mời xuất hiện trong hôn lễ của mình. 

5. Một loạt hashtag # trên thông báo 

Ưu điểm của hashtag giúp phân loại thông tin, tạo ra các status theo cùng một chủ đề. Thế nhưng nếu quá nhiều hashtag vô nghĩa sẽ dẫn tới hàng triệu đường dẫn cho các chủ đề trống không trên Facebook. Và điều này tạo nên tình huống không mấy dễ chịu cho mạng xã hội đó và người dùng. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST