6 cách khắc phục điểm yếu của không gian tiệc cưới

Ảnh: The Knot.

Ảnh: The Knot.

Bạn đã chọn được hội trường tiệc cưới đủ rộng và có lịch trống vào ngày giờ bạn muốn. Tuy nhiên tấm thảm sảnh tiệc quá rối mắt, giấy dán tường có tông màu tương phản với gam màu bạn chọn và bạn không biết làm gì với chúng. Nhưng đừng lo bởi Ngoisao.net sẽ gợi ý cho bạn cách giải quyết ngay dưới đây.

1. Những chiếc ghế không phù hợp với màu sắc và chủ đề buổi tiệc

Cách xử lý: Bạn có thể đi thuê những chiếc ghế có màu sắc phù hợp với chủ đề buổi tiệc và thay thế những chiếc ghế có sẵn. Nếu ngân sách eo hẹp, bạn chỉ nên thay ghế ngồi của cô dâu chú rể ở vị trí trung tâm. 

2. Tấm thảm rối mắt

Cách xử lý: Nếu tấm thảm có họa tiết ngoằn nghèo màu xanh lá cây, bạn hãy chọn màu của dải lụa trang trí ghế ngồi tiệp với màu đó. Hoặc ngân sách dành cho đám cưới còn dư dả, bạn hãy trải một tấm thảm mới. Ngoài ra, biện pháp khác là thay đổi điểm nhìn của khách mời. Bạn có thể dùng đèn treo hoặc các trụ hoa cỡ đại để thu hút ánh mắt của họ. Bên cạnh đó, việc có nhiều đồ vật (bàn ghế, trụ hoa…) được đặt trên sảnh tiệc sẽ giúp bạn che phủ được tấm thảm đó. 

3. Không gian tổ chức tiệc cưới quá rộng trong khi bạn muốn có một hôn lễ ấm cúng

Cách xử lý: Tạo ra không gian trung tâm sẽ giúp cho điểm nhìn được tập trung. Bạn có thể đặt các vật trang trí ở trung tâm bàn tiệc để tạo nên cảm giác lãng mạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gỗ, nền nhà và các tấm thảm trải sàn để định hình không gian sảnh tiệc. Các đồ vật có họa tiết đơn giản, nhỏ xinh sẽ giúp không khí thêm phần đầm ấm, thân mật. 

4. Các bức tường có màu xỉn

Cách xử lý: Nếu bạn không thể sơn lại màu, hãy sử dụng máy chiếu để rọi vào bức tường. Nếu kinh phí không cho phép, bạn có thể sử dụng hệ thống ánh sáng để khéo léo che đi hoặc buông các tấm rèm có sẵn để giấu đi bức tường đó. Thực tế, những bức tường cũ kỹ có thể nhanh chóng biến mất giữa một không gian có ánh sáng kì ảo.   

5. Những tấm rèm có hoa văn không đẹp mắt

Cách xử lý: Bạn có thể mua các mảnh vải không họa tiết và ghim chúng lên các tấm rèm. Đó là cách giải quyết nhanh chóng mà không cần đến may vá. Nếu ngân sách hạn chế, bạn hãy chọn các bộ khăn trải bàn, các vật dụng trang trí khác đồng màu hoặc cùng tông màu với tấm rèm. 

6. Không gian không đủ lớn để tách biệt đám cưới của bạn với đám cưới khác

Cách xử lý: Đừng quá lo lắng, bạn có thể sử dụng các tấm rèm để ngăn cách và che đi không gian tiệc cưới bên cạnh. Hãy nói với người quản lý của hội trường để họ sắp xếp và làm điều đó giúp bạn. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST